Bé học tiếng anh qua màu sắc

-
*Cùng chuyển động tiếng Anh giành cho trẻ em, Kiến thức, Tiếng Anh cho trẻ em, Từ vựng giờ Anh trẻ emXem tiếng Anh cho trẻ em theo công ty đề, tự học tiếng Anh tận nơi cho trẻ em em, từ vựng giờ Anh theo nhà đề

Từ vựng giờ đồng hồ Anh cho trẻ em theo chủ đề Colors – màu sắc giúp trẻ bắt đầu từ 7 màu cơ bản, dần không ngừng mở rộng thông qua các trò chơi.

Bạn đang xem: Bé học tiếng anh qua màu sắc

Đề tài và mục đích 

Bạn có thể giúp con trẻ thực hành nhận thấy và nói về 7 color cơ bản thông qua bài học Từ vựng giờ Anh cho trẻ nhỏ theo chủ đề Colors – màu sắc sắc. Từ việc kết phù hợp với các trò nghịch vận động, hát bài hát “ The Rainbow Song” ( mong vồng) hoặc đọc một câu chuyện vui nhộn về color sắc, trẻ sẽ mau lẹ nhận biết và phân nhiều loại màu một cách đúng đắn bằng tiếng Anh. Cùng như thế, trẻ đã có được trang bị vốn từ bỏ vựng để mô tả về việc vật xung quanh một cách ví dụ hơn, giúp quá trình học giờ đồng hồ Anh thêm sinh động và thú vị.

Danh sách tự vựng tiếng Anh cho trẻ em theo chủ đề Colors – color sắc

Đầu tiên, chúng ta nên dạy cho trẻ biết tự vựng của các màu sắc phổ biến đổi trong giờ đồng hồ Anh, bao gồm:

Black: color đenBrown: color nâuGray/ Grey: màu sắc xámWhite: color trắngYellow: màu vàngOrange: màu sắc camRed: màu sắc đỏPink: màu sắc hồngPurple: màu sắc tímBlue: màu xanh da trờiGreen: greed color lá cây

Vị trí của màu sắc trong câu tiếng Anh

Và lúc đã nắm vững cách phân biệt màu sắc trong tiếng Anh, trẻ cần biết được biện pháp sử dụng những tính tự này như vậy nào. Tuy nhiên đừng quá chú ý ngữ pháp với hầu hết bé nhỏ tuổi, hãy có tác dụng mẫu đến trẻ rất nhiều quy tắc nổi bật đủ để diễn đạt. Chẳng hạn như:

To be + Color: My oto is blueColor + Noun ( Danh từ): The blue car is mine. (Chiếc xe cộ ô tô màu xanh lá cây là của tôi)Color là 1 trong những danh từ: chúng ta cũng có thể đưa ra một ví dụ nhằm trẻ dễ dàng hiểu. Chẳng hạn, “Blue is the color of my car” ( màu xanh lá cây là color xe của tôi)

Cường độ màu sắc trong giờ đồng hồ Anh

Trong 7 màu sắc cơ bản, mỗi màu còn tồn tại những cường độ khác nhau, với những tên thường gọi khác nhau. Mặc dù nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những từ chỉ độ mạnh như “light”, “dark”, “bright” và để trước những từ chỉ về màu sắc để giúp trẻ dễ tưởng tượng và ghi nhớ hơn. Bạn chỉ cần giải ưng ý về tính năng của những từ chỉ cường độ cùng một vài lấy ví dụ ghép từ bỏ với color để trẻ có thể bắt trước. Vậy là vốn trường đoản cú vựng của trẻ con đã nhanh lẹ tăng lên nhiều mà chỉ cần ghi lưu giữ thêm 3 từ đặc trưng này.

Dark – tối, sẫm, đậm: Helen has dark green eyesLight – sáng, ví dụ: His light grey hair made him look very distinguished.Bright – sáng tươi, ví dụ: Her bright pink lipstick doesn’t look good.

Colors + ISH

Có một cách thức khá dễ dàng và đơn giản trong giờ đồng hồ Anh, khi bạn không chắc chắn về một màu sắc nào đó, chỉ việc thêm hậu tố -ish. Chẳng hạn, greenish nghĩa là ngay sát giống màu xanh lá cây lá cây nhưng mà lại không đúng là màu này. Chúng ta cũng có thể đưa ra một vài ví dụ để trẻ nắm rõ hơn.


Các hoạt động từ vựng giờ đồng hồ Anh cho trẻ em theo chủ thể Colors – màu sắc sắc

Bạn rất có thể vận dụng color vào những trò chơi để giúp đỡ trẻ học tập tiếng Anh kết quả hơn. Sau đó là một số trò nghịch được xây dựng giành riêng cho các buổi học bao gồm nhiều trẻ tham gia. Mặc dù nhiên, phụ huynh rất có thể chơi thuộc trẻ để tăng tính liên hệ hơn.

Trò chơi “Color Stand Up và Jump” – màu sắc đứng dậy và nhảy lên

Sau lúc đã làm cho quen với màu sắc qua các tờ giấy màu, hãy phát cho mỗi trẻ các tờ giấy màu khác nhau, mỗi trẻ sẽ có được một màu. Đầu tiên, hãy cho toàn bộ các trẻ con ngồi xuống. Sau đó, độc giả to một color bất kỳ, ví dụ “red”. Trẻ con nào thay giấy gồm màu được hiểu phải nhanh lẹ đứng dậy với nhảy lên, rồi ngồi xuống lại.

Cứ như thế, trò đùa sẽ thường xuyên đến khi chắc hẳn rằng mỗi nhỏ nhắn đều được call đúng màu ít nhất 2 – 3 lần. Chúng ta cũng có thể sẽ chẳng cần được theo dõi coi trẻ gồm phân biệt đúng tốt không, tự chính các bé xíu sẽ kể nhở các bạn mình khi có tác dụng sai. Để tăng lên tính hào hứng, kích ham mê sự cạnh tranh, chúng ta có thể tăng tốc độ đọc những từ lên một chút.

Hãy làm cho quen với từ bỏ vựng về màu sắc sắc

Tuỳ vào tuổi của trẻ mà bạn cũng có thể lựa lựa chọn số lượng color có trong mỗi buổi học. Các bạn hãy cầm một tờ giấy color và lưu ý về color sắc, ví dụ “red”. Hãy mang lại trẻ cùng cả nhà phát âm về màu sắc đó. Sau đó chuyền giấy màu sang cho những trẻ khác (nếu tổ chức chuyển động cùng những trẻ khác) để mỗi trẻ hoàn toàn có thể cầm và đọc màu sắc đó. Chúng ta hãy tiến hành như vậy cho các màu còn lại.

Xem thêm: Nguyên Nhân Nước Tiểu Đục Có Cặn Trắng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Gì?


Chơi Trò nghịch “Touch the Colors on Posters” – chạm vào màu sắc trên áp phích

Bạn rất có thể tận dụng các áp phích nhiều màu sắc có sẵn trong đơn vị để tổ chức triển khai trò chơi mang lại trẻ. Bắt đầu, bạn hãy hô to lớn một màu sắc bất kỳ, trẻ con sẽ nhanh lẹ chạy kiếm tìm đúng màu sắc và chỉ tay vào đó. Liên tiếp trò chơi cho tới khi các màu sắc trên áp phích phần lớn được chỉ đúng.

Cùng vận động “Tô màu các hình tròn”

Trước lúc bắt đầu, bạn cần chuẩn bị 7 tờ giấy trắng khổ lớn. Vẽ lên từng tờ giấy một hình tròn trụ thật to, chiếm phần hết cả trang giấySau kia dán những tờ giấy lên mọi tường của căn phòng, ở độ dài mà trẻ có thể với tới.

Bắt đầu, bạn sẽ đi loanhquanh phòng với tô color vào 1 phần nhỏ của mỗi hình tròn, đồng thời gọi to màu sắc đó nhằm trẻ ghi nhớ. Cứ thường xuyên như cụ trên hình trụ các hình tròn khác cùng với các màu sắc khác.

Tiếp theo, được cho phép trẻ cầm cây viết màu lên và ban đầu thực hiện tại tương tự. Trẻ đang đi quanh lớp, tô màu sắc từng vòng tròn cùng với các màu sắc giống với màu sắc trên đó, và lặp lại tên các color khi sẽ tô.

Trò chơi “chỉ vào vòng tròn màu sắc”

Bạn cho tất cả trẻ cùng ngồi xuốngGọi một màu và thể hiện bằng cách chỉ vào vòng tròn color trên tường. Tiếp đến mở một bài hát giờ đồng hồ Anh cho trẻ nhỏ về color để trẻ triển khai lại các thao tác theo sản phẩm tự vào lời bài hát.

Hát theo bài bác “The Rainbow”

Bạn hãy dán một áp phích bài xích hát Rainbow trên bảng. Khi trẻ hát theo lời bài bác hát, trẻ con sẽ chạm đúng vào màu sắc được nhắc đến. Tiếp sau bạn hãy phát mang đến trẻ 7 màu sắc khác nhau. Hãy yêu mong trẻ xếp các màu trước khía cạnh theo thứ tự xuất hiện trong bài bác hát. Cuối cùng rất có thể cho trẻ hát lại bài hát một lần nữa và va vào từng color theo lời nhạc.


Bạn cũng hoàn toàn có thể dán các giấy color lên bức tường bao phủ lớp học. Yêu ước trẻ chỉ vào từng color khi bài bác hát được chứa lên. Bạn cũng có thể biến tấu trò nghịch theo rất nhiều cách khác nhau, miễn sao trẻ có thể nhận biết với nhớ đúng các màu sắc được học.

Lời bài bác hát “ The Rainbow Song”

Verse 1:Red và yellow & pink và green,Purple & orange & blue.I can sing a rainbow,Sing a rainbow,Sing a rainbow too.

Verse 2:Red apples & yellow sun,Pink flowers in the green grass.Purple grapes và orange carrots,A rainbow high in the xanh sky.

Bài tập về  “Colors of the Rainbow ” – color của mong vồng

Để xong hoạt hễ trong ngày, chúng ta cũng có thể giao đến trẻ những bài tập nhằm trẻ thực hành. Lúc trẻ đã làm bài bác tập, bạn có thể đặt câu hỏi, ví dụ: “What color is that?”. Các vận động như vậy giúp trẻ vừa làm bài tập lại vừa có thể ôn luyện lại từ vựng đã được học.

Chủ đề màu sắc có vẻ sẽ mang đến cho trẻ các hứng thú trong câu hỏi học giờ đồng hồ Anh. Điều này góp trẻ dấn diện các màu sắc cơ bạn dạng cũng như biết những sử dụng color để chế tạo ra câu trong giờ đồng hồ Anh. Hi vọng, bài viết về tự vựng giờ đồng hồ Anh cho trẻ nhỏ theo chủ đề Colors – màu sắc của Sylvan Learning vn sẽ là một nhắc nhở hữu ích cho chính mình khi dạy dỗ trẻ.