Bài học marketing từ người ăn xin

Bài học bán hàng từ người ăn xin: Điều này không có nghĩa là bạn buộc phải bỏ việc và vươn lên là người ăn uống xin, tuy thế quan sát giải pháp người ăn xin thành công xuất sắc nhất tìm được tiền cũng có thể cung cấp cho bạn những bài học kinh nghiệm về chiến lược bán hàng.

Bạn đang xem: Bài học marketing từ người ăn xin

Không thọ trước đây, tôi thấy trong hiên chạy dọc của một khách hàng sạn ngay gần Trường kinh doanh Harvard một người bầy ông vận một chiếc áo khoác bên ngoài kiểu trượt tuyết khá nhầu nhĩ trường đoản cú hát khe khẽ một mình. Tôi bắt buộc giúp gì cho ông ta ngoài câu hỏi đứng nhìn, và tôi phân biệt ông ta đã đếm những tờ đô la từ cái lon đựng cafe cũ.Chúng tôi đã nói chuyện trong một vài phút, cùng tôi đã lập cập nhận ra mình vẫn đứng trước một kỹ năng về chiến lược bán hàng.

Ông nói cùng với tôi thương hiệu ông là Eugene, rằng ông đã có tác dụng nghề hành khất được 30 năm, với ông kiếm được tới 200 đô la/ngày. Như vậy, 1 năm ông có thể kiếm được cho tới 50 ngàn đô la mà chẳng cần nộp khoản thuế nào. Ví như ông ta nói thật thì ông đang đem đến nhà số tiền béo hơn tương đối nhiều so với tương đối nhiều giáo viên, y tá và thậm chí là những người dân thực thi quy định pháp.

Dưới đấy là những chiến thuật dễ chuyển nhượng bàn giao một giải pháp đáng kinh ngạc mà Eugene và những người dân như ông đã áp dụng để đạt được vị trí đứng vị trí số 1 trong nghề nghiệp của họ. Tất cả họ đều phải có những chiến thuật bán sản phẩm và sale khá ấn tượng.

*

1. Thỏa mãn yêu cầu của một đối tượng người dùng khách hàng thu hút khi cung cấp hàng

Đây là điều đặc biệt nhất so với những người ăn xin hay bất kể doanh nghiệp nào. Thực chất Eugene thiết yếu cung cấp bất cứ Khi nói 'sản phẩm' trong môi trường kinh doanh thì người ta thường nói đến P1 trong sale mix - Product. Cùng trong bối cảnh này thì sản phẩm ko chỉ tất cả nghĩa là một sản phẩm vật chất, mà có thể là một dịch vụ, hoặc là cả nhị sản phẩm cộng với dịch vụ. Hoặc cũng gồm thể là một giải pháp bao gồm nhiều thành phần khác nhau.

Xem thêm: Mẫu Đan Áo Len Nữ Đẹp - Đan Áo Len Nữ Không Đường Khâu

" >sản phẩm cụ thể nào, vậy sao mọi người vẫn đồng ý cho ông ta tiền? Tôi tin rằng chắc hẳn rằng là bởi vì họ muốn trợ giúp người khác, tuy vậy cũng hoàn toàn có thể với một trong những người, việc đó thỏa mãn nhu yếu thầm bí mật nào đó của họ. Đấy là không kể, quanh đó các tại sao khác, các người sử dụng cũng thường xuyên hành động vì những tại sao cảm xúc2. Diễn hình hình ảnh phù hợp

Thực tế, phần lớn những người ăn uống xin đều có khó khăn, nhưng bao gồm một con số đáng ngạc nhiên: những người dân ăn xin chuyên nghiệp có mức thu nhập cá nhân trung bình đến 5 chữ số. Mặc dù vận một chiếc áo khoác kiểu trượt tuyết khá đẹp, cơ mà Eugene ko cạo râu cùng trông ko mấy đáng sợ. Ông có thể kiếm được hơi tốt, nhưng lại cách ăn diện của ông không biểu thị điều đó. Ông cũng có thể có cách cư xử nhẹ nhàng và bí mật đáo.

3. Lựa chọn 1 công việc bán hàng được chiết khấu về thuế

Bạn quan trọng được ưu tiên về thuế nhiều hơn nữa những người ăn uống xin. Trớ trêu thay, tòa án thuế vụ Hoa Kỳ đang ra kết án rằng nếu như bạn nhận tiền boa từ các việc hát hay trình diễn thì nên đóng thuế, tuy thế nếu chỉ xin tiền của tín đồ khác nhưng mà không thay đổi lại vật dụng gì thì không hẳn đóng thuế.

4. địa chỉ kinh doanh

Eugene vẫn nói cùng với tôi rằng suốt mấy chục năm làm nghề ăn uống xin, ông chỉ ăn xin ở 1 địa điểm. Không ít người sẽ nhận định rằng một số khoanh vùng sẽ có lợi hơn cho việc ăn mày một cách bình an và kết quả hơn những khoanh vùng khác. Trong thực tế, tôi sẽ thấy nhiều bài bác báo viết về những người ăn xin đã đánh lộn cùng với nhau bởi vì tranh giành phạm vi hoạt động kiếm ăn.

5. Đưa ra thông điệp 1-1 giản

Một người ăn xin, đồng thời cũng là 1 trong những blogger đã bao gồm hẳn một danh sách những dấu hiệu mà anh ta thường xuyên dùng. Nói chung, theo anh những dấu hiệu ngộ nghĩnh là hiệu quả nhất. Với trường hợp của Eugene, ông vẫn nói cùng với tôi tuyệt kỹ là “biết cách nói chuyện. ưng ý hợp, dễ nắm bắt và nói sự thật. Tôi ko hỏi họ ngẫu nhiên câu hỏi nào. Tôi chỉ nói chúc họ có một ngày đẹp và may mắn”.

6. Duy trì tổng giá cả ở mức thấp

Đây là điều hiển nhiên mà lại quan trọng. Đã bao nhiêu lần bạn nghe về những doanh nhân thu về thấp hơn 50 nghìn đô la/năm, với lợi nhuận đã hết sạch vày những túi tiền không được đo lường từ trước? Trong các bước kinh doanh của Eugene, không có giá cả bán hàng, không có phòng dịch vụ khách hàng và không có tổng chi phí.

7. Nếu bạn thấy việc gì đó công dụng thì hãy thường xuyên thực hiện tại nó

Một người ăn mày tại Florida thương hiệu là Robert Couch sẽ nói với tờ thời báo Tampa bay rằng: “Sau một thời gian, các bạn sẽ biết dòng nào hiệu quả”. Eugene vẫn nói với tôi rằng ông đang làm cho mỗi một câu hỏi tại và một góc phố sát sông Charles trong khoảng thời gian gần 3 thập kỷ. Cũng tương tự như như bất kể công việc sale nào khác, sau khi đã thi công một quy trình bán hàng hiệu quả, bạn có thể tiếp tục triển khai hoặc cải thiện nó.