Anh ngữ cho người việt

-

FULLERTON, California (NV) – Một đàn bà giáo sư nơi bắt đầu Việt trường đại học Cal State Fullerton (CSUF) dạy tiếng Anh miễn phí tổn trên YouTube qua chương trình “ESL Garage,” với mục đích giúp người việt nam nói “tiếng Anh thoải mái và tự nhiên và rõ ràng.”

Đó là giáo sư Teresa X. Nguyễn. Các bài học tiếng Anh do cô phía dẫn, mức độ vừa phải chỉ dàì 3 phút, nhắm vào những lỗi vạc âm khi người việt đối thoại bởi tiếng Anh.

Bạn đang xem: Anh ngữ cho người việt


*
Bài học tập Anh văn trên YouTube. (Hình:YouTube/ESL Garage)

“Khi học tập tiếng Anh, ai ai cũng muốn nói được giờ đồng hồ Anh như fan Mỹ phiên bản xứ. Nghe thì hay, nhưng thực tiễn rất khó, cơ mà đừng ngại, bởi tôi sẽ hướng dẫn sẽ giúp đỡ quý vị, nhằm khi nói, fan Mỹ sẽ hiểu được,” cô nói trong bài học mở đầu.

“Chúng ta vẫn chú trọng cách phát âm tự nhiên và rõ ràng, thay vì chưng phát âm hoàn hảo,” cô nói thêm.

Muốn đạt kết quả, bạn học cần để ý ba điều khi nói giờ đồng hồ Anh.

Theo cô, đầu tiên là học tập viên phải mở miệng rộng hơn khi nói giờ đồng hồ Anh, vị nói giờ Anh cần sử dụng không khí các hơn.

Thứ nhì là bắt buộc tập nói chậm chạp để vạc âm rõ toàn bộ các âm vào chữ giờ Anh, vày tiếng Anh nhiều âm, ngược với giờ đồng hồ Việt đối chọi âm.

Cô hiểu một khá chữ “supercalifragilisticexpialidocious” mà lại cô chỉ ra rằng chữ lâu năm nhất trong Anh ngữ, để duy nhất cái gì đấy là giỏi vời!

Sau cùng là khi nói hay nghe, cần chú ý đến tiếp vĩ ngữ, vì âm của chữ cuối có thể làm biến hóa ý nghĩa của cả câu. Giờ đồng hồ Việt, theo cô, không có loại này.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Bút Thử Điện? Khái Niệm, Cấu Tạo Của Bút Thử Điện Là Gì?

Cô thí dụ rượu cồn từ “help” tức thị “giúp đỡ” trong giờ đồng hồ Việt, trong giờ đồng hồ Anh khi thêm “-ed” thì “helped” lại sở hữu nghĩa “giúp đỡ” mà lại là một hành vi trong thừa khứ mất rồi.

Trong một bài học khác, cô chỉ dẫn những sai lầm khi người việt phát âm trong giờ Anh, như hai bí quyết phát âm khác biệt của chữ “the,” hay lúc nào dùng mạo trường đoản cú “a” và bao giờ dùng “an.” Đặc biệt cô dùng âm nhạc để lồng vào câu chuyện, khiến bài học sống động, vui tươi.

Trong một cuộc phỏng vấn tại đh USC, cô Teresa cho biết thêm cô học hỏi và chia sẻ từ phần đông kinh nghiệm phiên bản thân phấn đấu, hay thành công xuất sắc khi cô du học tập ở phái nam Hàn, Tây Ban Nha, và china trong chương trình sinh viên quốc tế.

Được hỏi về lời khuyên cho người học nước ngoài ngữ sản phẩm hai, cô cho biết: “Cứ khám phá ngôn ngữ mình muốn. Giả dụ là tiếng Anh thì học tập tiếng Anh. Tập hát karaoke, bởi đó là thời gian tập phạt âm, học các âm trầm bổng, với tập đọc thật nhanh.”

“Sau thuộc là trau dồi ngữ vựng để có thể miêu tả khi nên tới. để ý kỹ năng khi đối thoại. Điều này rất hữu dụng cho học tập viên người Việt,” cô nói.

Phương pháp giải đáp sử dụng các phương tiện nghệ thuật về hình ảnh, âm nhạc trong những bài học, mang lại sự sinh động và để ý cho học viên của gs Teresa X. Nguyễn được quánh biệt chăm chú tại những buổi hội thảo về giáo dục đào tạo ngoại ngữ.

Được biết qua những buổi phỏng vấn trên YouTube của CSUF với USC, gs Teresa X. Nguyễn giỏi nghiệp cao học đại học CSU Long Beach về ngôn ngữ học (2009), và xuất sắc nghiệp UCI bằng cử nhân văn học tập Anh và giáo dục (2007). Cô dạy dỗ Anh ngữ được 10 năm và hiện là giảng viên chính tại đại học CSUF trong chương trình ngữ điệu Hoa Kỳ (ALP). Cô cũng dạy dỗ tiếng Anh từ đái học mang lại cao học và là diễn giả tại các cuộc hội thảo chiến lược về dạy Anh văn, sử dụng những ứng dụng nghệ thuật (High-tech Apps) tại Hội Thảo quốc tế TESOL sinh sống Baltimore, Maryland; và các cuộc hội thảo khác từ năm 2011 đến nay.

“Compelling Conversations – Vietnam” là tên gọi một sách bộ gồm năm cuốn mà lại cô là đồng tác giả, chuyên phần về Việt Nam, cùng rất Giáo Sư Eric H. Roth, tác giả, hiện dạy tại USC. Bộ sách hướng dẫn người vn học nói tiếng Anh.