Các công nghệ hiện đại trên xe máy không thua gì trên ô tô

Một chiếc xe máy hiện đại, đặc biệt là ở các dòng xe phân khối lớn mang trong mình những công nghệ hiện đại không thua kém chiếc ôtô. Số tiền bỏ ra để sở hữu các mẫu xe phân khối lớn đôi lúc còn hơn giá một chiếc ôtô, vì thế việc trang bị những công nghệ tối tân lên xe là điều hiển nhiên. Hãy cùng tìm hiểu xem các hãng sản xuất xe máy  hiện nay đã trang bị những gì cho đứa con của mình.

Hệ thống chống bó cứng phanh (Anti-lock Braking System)

Đây chính là công nghệ mà các mẫu xe cao cấp như Piaggio Medley, Honda SH Mode ABS… cũng như các xe phân khối lớn đều được nhà sản xuất trang bị. Khi phanh gấp, hệ thống ABS này sẽ nhấp nhả má phanh liên tục nhờ vào các cảm biến gắn trên đĩa phanh giúp cho má phanh không ghì chặt vào đĩa phanh. Điều này giúp phần bánh xe không bị khóa chặt và trượt trên mặt đường.

Những công nghệ hiện đại trên xe máy không thua gì ô tô
Hệ thống ABS trên mẫu xe BMW R1200 GS.

Hệ thống ABS bao gồm có 3 bộ phận chính: mắt đọc gắn trên đĩa phanh, bộ điều chỉnh áp lực thắng và cả bộ điều khiển trung tâm (ECU). Có thể dễ dàng nhận biết xe có được trang bị hệ thống ABS hay không chính bằng cách quan sát trên đĩa phanh có một vòng đĩa nhỏ có các khe hở, các khe hở này gọi là vòng xung (pulser ring) có tác dụng là đo lường tốc độ của bánh xe và báo vệ ECU.

Tuy nhiên hệ thống ABS này cũng có nhược điểm chính là tăng quãng đường phanh dài hơn và trong một vài trường hợp sử dụng xe ở đường cát sỏi làm cho cả hệ thống ABS tự động kích hoạt khi xe chưa thực sự ở trạng thái nguy hiểm.

Những công nghệ hiện đại trên xe máy không thua gì ô tô
ABS chỉ có tác dụng khi xe hoạt động với tốc độ trên 30 km/h.

Người lái xe cần không nên phó mặc tất cả cho hệ thống ABS. Quan trọng là cần phải tập luyện kỹ năng lái xe để chủ động xử lý các tình huống nguy hiểm xảy ra trên đường. Dù sao, ABS cũng là một công nghệ an toàn quan trọng, và việc điều khiển 1 chiếc xe có phanh ABS hiện đại cũng mang lại sự tự tin đáng kể cho người cầm lái.

Hệ thống kiểm soát độ bám đường (Traction Control System)

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn đang vặn ga thoát cua thì bánh sau mất độ bám và người lái không thể kiểm soát được? Lúc này thì hệ thống kiểm soát độ bám đường sẽ can thiệp và giảm công suất từ động cơ ra bánh sau, giúp cho bánh sau quay chậm lại. Hệ thống này vô cùng hữu ích đối với những xe có momen xoắn cực đại quá cao hay là khi chạy vào những đoạn đường ướt.

Những công nghệ hiện đại trên xe máy không thua gì ô tô

Công nghệ chống bốc đầu (Anti Wheelie Control)

Hệ thống này đã được trang bị chủ yếu trên các dòng xe sport có momen xoắn cao như Yamaha R1, BMW S1000RR, Ducati 1299 Panigale… giúp cho phần  bánh trước của xe không bị nhấc lên khỏi mặt đường khi tăng tốc đột ngột.

Những công nghệ hiện đại trên xe máy không thua gì ô tô