Audi Aicon: dòng xe tuyệt vời với hệ thống tự lái 100%

Audi là một trong số ít những hãng xe tham vọng trong cuộc chiến về xe tự chế và dường như họ không hề giấu diếm điều đó. Do đó Audi đã cho ra mắt bản concept Aicon có hệ thống cấp độ 5 ở triễn lãm xe tại Frankfurt 2017, sau khi trình làng con xe sedan đầu bảng là A8 Aicon. Đây cũng là những bước chân đầu tiên để nhà sản xuất xe hơi nước Đức tiến sâu vào mảng xe tự lái trong tương lai gần.

Audi Aicon: dòng xe tuyệt vời với hệ thống tự lái 100%

Bản concept Audi Aicon là dòng có hệ thống tự lái ở cấp độ cao nhất với thiết kế tối giản: không có vô lăng, nội thất cho thương gia. Để có được thiết kế và tính năng đó Audi đã tập trung vào thiết kế theo kiểu tối giản ở tương lai – không có chỗ cho ghế lái mà thay vào đó là ghế của hành khách.

Không chỉ vậy chiếc xe này chỉ phù hợp cho 2 người trong xe với thiết kế như ghế trong phòng khách với độ ngả tối đa ra sau, quay 360 độ, xem phim ở màn hình, thậm chí là xem trên kính lái. Hệ thống màn hình điều khiển được thiết kế cảm ứng phủ dọc thân xe thuộc tầm với của người ngồi.

Audi còn cho biết Aicon có chiều dài tổng thể lên đến 5,5 mét. Trục cơ sở được cho là dài hơn cả Audi A8 – dòng xe được cho là dài nhất của Audi. Số cửa xe vẫn là 4 cửa dù chỉ có 2 người ngồi.

Đèn trần của xe vô cùng bắt mắt, được thiết kế theo sở thích của người dùng. Nội thất của xe được ví như một khoang riêng của máy bay Boeing 747 – một chiến lược thông minh của Audi khi tương lai dự đáon xe tự lái sẽ phổ biến hơn cả.

Audi Aicon nổi bật với trần trong suốt, đèn chào tự động khi cửa xe được mở và cả khi người dùng bước ra khỏi xe. Ngoài sự thừa hưởng đèn hậu trải dài như A8 thì hệ thống đnè LED ma trận cũng được Audi thiết kế liên tục trên Aicon mới này.

Một số chi tiết nổi bật khác của Aicon như bộ mâm 26 inch thiết kế siêu đẹp, lưới tản nhiệt độc đáo sẽ là những điểm hút mắt của xe. Hệ dẫn động bao gồm 4 mô-tơ điện ở cả trước và sau, với công suất sinh ra lên đến 350 mã lực, tốc độ tối đa lên đến 130km/h. Với một lần sạc thì Aicon có thể chạy liên tục một quãng đường là 800 km, mô tơ điện có thể tái tạo đến 80% năng lượng để sạc cho lần tiếp theo (khoảng 30 phút).