1 TUẦN ĂN BAO NHIÊU TRỨNG LÀ ĐỦ

Trứng là sản phẩm của một một số loại gia cầm, mỗi một số loại gia cầm fan ta có thể phân ra thành nhiều một số loại trứng khác biệt tùy trực thuộc vào biện pháp chăm sóc, thức ăn, môi trường chăn nuôi. Trứng là một số loại thức ăn có giá trị bồi bổ cao, trứng bao gồm đủ các thành phần dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, can xi, sắt, kẽm, se len, vitamin B12, vitamin D, những acid khủng no, acid lớn không no một nối đôi và nhiều nối đôi, cholesterol,...Hơn nữa, tỷ lệ các chất bổ dưỡng trong trứng rất cân xứng và cân nặng đối. Yếu tố dinh dưỡng gồm trong 100 gam trứng kê toàn phần như sau: 14,8 g chất đạm; 11,6 g chất béo; 55 mg can xi; 2,70 mg sắt; 47 µg folat; 210 mg phospho; 1.29 µg vi-ta-min B12; 700 µg vitaminA; acid mập không no những nối đôi 1,36 g; cholesterol 470 mg, cùng rất nhiều chất khóang, acid khủng no cùng không no khác.

Bạn đang xem: 1 tuần ăn bao nhiêu trứng là đủ

*

Ảnh minh họa

Trứng tươi (trứng mới) gồm hai phần, tất cả ranh giới cụ thể giữa lòng đỏ với lòng trắng, trứng để lâu thì danh giới đó không còn. Lòng đỏ trứng gà có giá trị bồi bổ rất cao, vào 100 gam có protein 13,6 gam; lipid 29,8 gam; 134 mg can xi; fe 7.0 mg; kẽm 3.7 mg; folat 146 µmg; vitamin A 960 µg; cholesterol 2000mg và có tương đối nhiều các vitamin và chất khoáng khác, tương tự như acid bự không no một hay những nối đôi. Nhân tố của lòng trắng có ít chất bồi bổ hơn, trong 100 gam tất cả 10,3 gam protein; canxi 19 mg. Chất đạm của trứng là nguồn cung cấp rất tốt các acid amin quan trọng có vai trò đặc biệt quan trọng cho cơ thể, đặc trưng cần đến sự cải tiến và phát triển cả về khối lượng và độ cao của trẻ. Trứng gồm nguồn chất lớn rất quí sẽ là lecithin, lecithin thông thường có ít ở những thực phẩm khác (trừ đậu nành). Lecithin giúp giảm cholesterol,tăng HDL cholesterol (cholesterol tốt) và làm sút LDL cholesterol (cholesterol xấu) hiện lên trong khung người con người. Bên cạnh đó lecithin giúp sút cân,giúp phá vỡ và phân tán mỡ trong thức ăn uống và trong tiết thành các phân tử nhỏ hơn. Khi đó, khung hình sẽ thực hiện lượng mỡ đã làm được phân chia nhỏ này để gia công nguồn nhiên liệu cung ứng năng lượng cho khung người hơn là dự trữ trong những mô tế bào.

Mặc cho dù trứng gồm chứa lượng cholesterol đáng kể (600 mg cholesterol/100g trứng gà), nhưng lại sở hữu tương quan dễ dãi giữa Lecithin và cholesterol thế nên Lecithin sẽ có vai trò ổn định cholesterol, chống ngừa quy trình xơ vữa động mạch và sa thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Lòng đỏ và lòng trắng trứng có độ đồng điệu khác nhau. Cùng với lòng đỏ, bởi vì độ nhũ tương và các thành phần bồi bổ phân tán gần như nên nạp năng lượng sống hoặc chín cũng tương đối dễ đồng hóa, hấp thu. Tròng trắng trứng ăn sống hoặc è tái dễ gây nên đầy bụng nặng nề tiêu. Vì chưng vậy, tròng trắng trứng cần được gia công chín trước khi ăn. Trứng là thức ăn thân thuộc và giàu hóa học dinh dưỡng, các chất dinh dưỡng lại có tỷ lệ cân đối, do vậy trứng hoàn toàn có thể sử dụng cho cả trẻ em và tín đồ lớn. Cùng với trẻ nhỏ từ 6 - 7 mon tuổi, từng bữa ăn một nửa lòng đỏ trứng gà; trẻ từ 8 - 9 tháng tuổi, mỗi bữa tiệc 1 lòng đỏ trứng gà hoặc 4 trái trứng chim cút; trẻ từ 10 - 12 mon tuổi cho nạp năng lượng cả lòng đỏ cùng lòng trắngvà mỗi bữa ăn 1 quả; trẻ từ là 1 - 2 tuổi nạp năng lượng từ 3 - 4 quả/tuần. Với những người lớn, một tuần chỉ nên ăn 3 quả/tuần, bạn bị tăng huyết áp hoặc cholesterol cao trong máu vẫn hoàn toàn có thể ăn trứng, vì chưng nó không làm cho tăng huyết áp cùng cholesterol máu, mặc dù một tuần nên làm ăn từ 1- 2 quả/tuần.

Xem thêm: Giá Bộ Bàn Ghế Quán Cafe Xuất Khẩu Giá Rẻ, Bàn Ghế Cafe

Cách chọn lựa trứng có quality tốt:

Soi trên mối cung cấp ánh sáng:Nắm trái trứng trong tim bàn tay, chỉ hở nhị đầu trứng, ánh mắt vào đầu trứng, đầu tê soi lên một nguồn ánh nắng (ánh sáng mặt trời hoặc sáng sủa điện). Quan ngay cạnh phần phía bên trong của trứng gồm vết tiết không? gồm ký sinh trùng, giun sán, gồm vật gì quá xa lạ không?. Trứng soi bao gồm màu hồng, nhìn trong suốt với một chấm hồng; túi khí có đường kính

Thả vào dung dịch nước muối hạt 10%:khi thả vào hỗn hợp trứng chìm xuống đáy có nghĩa là trứng bắt đầu đẻ vào ngày. Trứng lửng lơ trong dung dịch tức là trứng đang đẻ 3 -5 ngày. Nếu như trứng nổi cùng bề mặt dung dịch thì trứng đã để thừa 5 ngày.

Phương pháp lắc trứng:cầm quả trứng thân hai ngón tay trỏ và ngón tay cái, khẽ lắc. Trứng bắt đầu lắc ko kêu, trứng càng nhằm lâu lắc càng kêu.