Những điều cần lưu ý khi mới mua xe ô tô 

Hiện nay, khi mức sống được tăng lên, rất nhiều gia đình lựa chọn mua một chiếc xe ô tô để sử dụng. Để mọi người có thể sử dụng xe hơi đúng cách và an toàn, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài điều cần lưu ý khi mới mua xe ô tô. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hãy mua bảo hiểm vật chất cho xe

Hạ tầng giao thông ở nước ta còn rất thấp, chính vì thế việc ùn tắc, va chạm giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Mà theo người Việt Nam, xe lớn mặc định phải đền xe nhỏ, để đảm bảo an toàn cho xe, các bạn hãy mua gói bảo hiểm vật chất khi mua ô tô. Với gói bảo hiểm này, khi xe gặp sự cố cần sửa chữa, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí sửa xe. 

Phân loại bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm vật chất | anycar.vn

Sử dụng phim cách nhiệt

Vào những ngày hè nóng bức, nhiệt độ ngoài trời có thể lên tới 42-45 độ C. Nếu chỉ sử dụng điều hòa của xe thì việc làm mát sẽ không khả thi. Do đó, để có được nhiệt độ mát mẻ, đảm bảo an toàn cho các thiết bị của xe thì việc sử dụng phim cách nhiệt là điều cần thiết. 

Hiện nay, có rất nhiều loại phim cách nhiệt khác nhau từ cao cấp đến bình dân. Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể mua loại phim cách nhiệt phù hợp để sử dụng.

Lắp camera cho xe

Hầu hết, các loại xe ô tô đều được trang bị camera lùi, cảm biến lùi, hệ thống dẫn đường và camera hành trình. Những thiết bị này sẽ hỗ trợ tối đa cho người lái xe, giúp các chuyến đi được đảm bảo an toàn. Chính vì vậy, các bạn nên lắp các thiết bị này để việc lái xe an toàn nhất. 

Lắp Camera Trên Xe Chở Học Sinh, Xe khách, xe trở công nhân viên

Sử dụng các thiết bị cần thiết khác

Ngoài các thiết bị hỗ trợ cho việc lái xe, chiếc xe cần được trang bị những thiết bị như đồng hồ đo áp suất lốt sàn. Đây là các trang bị giúp chiếc xe trở nên an toàn hơn, bạn có thể chọn mua các thiết bị này tại các gara ô tô và các trung tâm bán xe. Mỗi loại thiết bị sẽ có giá thành khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại thiết bị với các thương hiệu cao cấp hoặc tầm trung để sử dụng. 

Hoàn thiện các giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật

Để chiếc xe ô tô có thể lăn bánh, cần trang bị đầy đủ các giấy tờ như giấy phép đăng ký xe, bằng lái xe đúng hạng xe mà bạn sử dụng và nhiều loại giấy tờ khác. Hãy chuẩn bị các giấy tờ theo đúng yêu cầu của pháp luật để tránh bị các cơ quan pháp luật xử phạt.

Trên đây là những lưu ý khi mới mua xe ô tô mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Hi vọng với những kiến thức này sẽ hỗ trợ các bạn trong việc sử dụng xe ô tô tốt nhất.