Kiến thức tiếng anh lớp 9 đã đủ để thi ielts?

Kiến thức tiếng anh lớp 9 đã đủ để thi ielts?
Thi lấy chứng chỉ ielts là mục tiêu của bất cứ ai khi học tiếng anh trong thời đại mới. Tuy nhiên, nhiều học sinh chỉ học những kiến thức trong sách tiếng anh 9. Liệu kiến thức tiếng anh lớp 9 đã đủ để giúp các em chinh phục chứng chỉ tiếng anh quốc tế? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
Sách tiếng anh lớp 9 chỉ cung cấp kiến thức cơ bản nhất
Những cuốn sách giáo khoa luôn là nguồn cung cấp kiến thức cơ bản nhất. Nó đủ dễ để những học sinh có năng lực tiếp thu bình thường cũng có thể học được. Những kiến thức cơ bản này có thể giúp học sinh làm tốt các bài kiểm tra và bài thi trên lớp. Chúng cũng giúp các em có “nguyên liệu” để nghe, nói, đọc, viết tiếng anh để dùng trong cuộc sống hàng ngày. Và rõ ràng, kiến thức tiếng anh lớp 9 không đủ để làm hành trang cho các em thi ielts.
Bạn cần học thêm nhiều tài liệu ngoài chương trình tiếng anh lớp 9 nếu muốn lấy chứng chỉ ielts
Muốn thi ielts học sinh cần có tiếng anh học thuật
Muốn thi ielts, học sinh cần có nền tảng tiếng anh học thuật. Đó là khi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông thường đều được nâng lên 1 level mới. Kỹ năng nghe phải đi liền với kỹ năng tổng hợp thông tin; chắt lọc ý chính và nắm bắt nội dung một cách nhanh chóng.
Kỹ năng nói phải nâng lên trình độ thuyết trình; báo cáo. Kỹ năng đọc phải là thành thạo từ đọc lướt đến đọc sâu; đọc hiểu được văn bản có nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Kỹ năng viết phải nâng lên trình viết luận…Những kiến thức tiếng anh lớp 9 không đủ nâng cao để trang bị cho học sinh những kỹ năng tiếng anh học thuật kể trên.
Học thêm tiếng anh thiếu niên học thuật nếu muốn thi ielts
Ngay hôm nay, nếu có mục tiêu chinh phục chứng chỉ tiếng anh ielts, học sinh cần tham gia ngay các khóa tiếng anh học thuật. Hiện nay, anh ngữ Yola cung cấp khóa học tiếng anh thuần học thuật cho thiếu niên đầu tiên tại Việt Nam. Khóa học giúp các em tiếp cận kiến thức tiếng anh thông qua các chủ đề văn hóa; khoa học; xã hội…tạo nền tảng hấp thụ tiếng anh như hấp thụ ngôn ngữ mẹ đẻ.
Khóa học tại Yola sẽ không làm bạn thất vọng
Cung cấp những kiến thức chuyên sâu hơn kiến thức tiếng anh lớp 9; những kỹ năng nâng cao hơn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông thường, chương trình này chắc chắn sẽ giúp các em tự tin hơn khi chinh phục chứng chỉ ielts. Đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy đều là những người có trình độ tiếng anh 8.0 trở lên; có kinh nghiệm thi là luyện thi ielts chắc chắn sẽ trang bị cho các em nhiều kinh nghiệm học tập đáng giá.
Ngay hôm nay, nếu muốn lấy được chứng chỉ ielts nhanh chóng nhất, hãy liên hệ với anh ngữ Yola để được tư vấn bạn nhé! Chúc bạn luôn làm chủ kiến thức tiếng anh lớp 9 và học tốt tiếng anh.