Biết điều này bạn nhất định học tốt tiếng anh lớp 9

Biết điều này bạn nhất định học tốt tiếng anh lớp 9
Mong muốn chung của các bạn học sinh là học tốt tiếng anh lớp 9. Nhưng để đạt được điều này, học sinh phải kiên trì học tập; có phương pháp tốt và kinh nghiệm học tiếng anh hiệu quả. Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé!
Dành thêm ít nhất 30 phút mỗi ngày để học tiếng anh
Không ít học sinh có tâm lý phụ thuộc hoàn toàn vào việc học tiếng anh ở trường. Điều này là chưa đủ để học tốt tiếng anh. Vì như các em thấy đấy, thời gian 45 phút cho mỗi tiết học sẽ bị chia năm sẻ bảy cho đủ hoạt động từ điểm danh; kiểm tra bài cũ; học bài mới; làm bài tập…Và chắc chắn, có những bạn học sinh chưa từng tương tác với giáo viên trong giờ học. Vậy thì làm sao có thể học tốt tiếng anh lớp 9?
Học sinh cần được hướng dẫn phương pháp học tiếng anh lớp 9 hiệu quả
Các em nên chủ động tăng thời lượng học tiếng anh của mình. Đơn giản nhất là việc dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự học tiếng anh. Các em có thể làm bài tập; học tiếng anh trên youtube; học tiếng anh trên website hay phần mềm…Hình thức học nào cũng mang lại những lợi ích nhất định.
Học từ vựng hay ngữ pháp đều cần có “mẹo”
Muốn học tốt tiếng anh lớp 9, học sinh cần có mẹo cả khi học từ vựng hay ngữ pháp. Cách học từ vựng hiệu quả nhất là học theo chủ đề và nhóm từ. Các em có thể sử dụng game học từ vựng; học với flashcard; học với các tài liệu sách báo; truyện tiếng anh…Cách học ngữ pháp hiệu quả nhất là gắn với văn cảnh cụ thể. Và quan trọng nhất, học sinh cần ứng dụng được từ vựng và ngữ pháp vào nghe, nói, đọc, viết tiếng anh.
Có rất nhiều lưu ý cũng như mẹo học từ vựng và ngữ pháp. Các em có thể học chúng trên các video chia sẻ từ nguồn uy tín. Và đừng quên, học lỏm bí quyết học tiếng anh từ những “cao thủ” tiếng anh hoặc thầy cô mình nhé!

 

Bí quyết luyện nói tiếng anh 1 mình vẫn hiệu quả
Muốn học tốt tiếng anh lớp 9, học sinh cũng cần biết cách luyện nói hiệu quả. Vì mục đích cuối cùng của việc học tiếng anh là để giao tiếp. Học sinh Việt thường thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng anh. Các em có thể luyện tập bằng cách luyện nói trước gương; luyện nói cùng người thân trước; luyện nói và ghi âm để nghe lại…Nhưng hiệu quả nhất vẫn là luyện nói cùng giáo viên bản ngữ.
Yola giúp bạn tự tin với cốn tiếng anh của mình
Việc học tiếng anh với giáo viên bản ngữ vô cùng quan trọng. Việc này giúp các em phát triển kỹ năng; nâng cao phản xạ và tư duy tiếng anh. Nếu muốn học tốt tiếng anh lớp 9 cùng giáo viên bản ngữ, ngay hôm nay hãy đăng ký khóa học tại anh ngữ Yola nhé! Yola tự tin cam kết chất lượng đầu ra của học sinh sau khi kết thúc chương trình học.