Những công nghệ xe của tương lai ?

Thế giới công nghệ không ngừng phát triển và lớn mạnh và công nghệ về xe hơi cũng không nằm ngoài điều đó. Xe hơi hiện tại là phương tiện phổ biến hàng đầu thế giới, do đó các hãng xe liên tục đưa ra các ý tưởng mới lạ và hiện đại cho chiếc xe hơi của mình.

Cuộc chạy đua này vô tình tạo ra sự bùng nổ các công nghệ cho xe hơi, nhằm tạo ra những chiếc xe hơi mang nhiều công nghệ tiên tiến. Vậy những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay là những công nghệ nào ? Liệu rằng khi nào thì nó có thể mang lên những chiếc xe hơi thực tế ? Hãy cùng tìm hiểu nhé !

Hệ thống treo điện từ

Bản chất của công nghệ này là dựa vào kết cấu của nam châm, cuộn điện từ trong loa phóng thanh. Từ đó, hệ thống này có thể kiểm soát độc lập từng bánh xe, tạo điều kiện thích ứng với bề mặt thực tế của mặt đường và tăng khả năng giảm chấn của xe.

Đặc biệt, đây là công nghệ đến từ một hãng sản xuất âm thanh mang tên Bose, họ quyết định lấn sân sang mảng xe hơi với hệ thống mới mẻ này. Công nghệ này đã được đưa ra cách đây khá lâu, từ cuối những năm 80 của thế kỷ trước.

Đèn pha chỉnh hướng tự động

Đèn pha theo công nghệ này sẽ được điều chỉnh theo hướng mắt của người điều khiển xe hơi bằng công nghệ được phát triển của hãng Opel. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu chỉ cần đánh mắt sang bên phải hoặc trái là đèn pha sẽ tự động được chuyển hướng. Rất đáng mong đợi !

Hệ thống này hoạt động dựa vào một camera tích hợp cảm biến, có nhiệm vụ quét mắt người lái và ước tính tầm quan sát trong khoảng thời gian liên tục để xác định mong muốn của người dùng. Tuy nhiên công nghệ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện để được sử dụng trong tương lai không xa.

Kính chắn gió AR

Công nghệ AR là loại công nghệ mang những hình ảnh thực tế ảo để ”thực hiện” trên bề mặt thực tế bên ngoài. Với công nghệ này, bạn có thể hiểu rằng khi ngồi trong xe hơi, thay vì phải nhìn xuống màn hình phía dưới để quan sát các thông số cơ bản của xe thì bạn có thể nhìn thấy được trên kính chắn gió phía trước. Có vẻ giống như đang chơi game thực tế ảo vậy !

Công nghệ này được phát triển bởi hãng Jaguar Land Rover, hiện tại vẫn đang trong quá trình phát triển chi tiết và hoàn thiện. Công nghệ này chắc chắn sẽ mang đến rất nhiều sự tác động lên ngành công nghiệp xe hơi của thế giới nếu nó được ra mắt trong tương lai.

Trên đây là một vài công nghệ sẽ có thể được ra mắt trong tương lai không xa, hi vọng những chiếc xe mang công nghệ này sẽ tạo nên những giá trị mới cho ngành công nghiệp xe hơi.