Triển vọng thị trường xe điện toàn cầu, 2019!

Những tiến bộ trong công nghệ pin và sạc, phạm vi sản phẩm rộng hơn và tiếp tục hỗ trợ của chính phủ để đẩy doanh số vượt mốc 2,8 triệu

Tốc độ thiêu đốt được thiết lập bởi thị trường xe điện toàn cầu (EV) là đáng khen ngợi. Trong năm 2007, chỉ có khoảng 100 EV được bán trên toàn thế giới. Vào năm 2017, con số này đã tăng lên một triệu, tăng gấp đôi so với năm ngoái để đạt doanh số hai triệu chiếc vào năm 2018. Thị trường đang trên đà phá vỡ những kỷ lục mới vào năm 2019. Theo Triển vọng thị trường xe điện toàn cầu của Frost & Sullivan , 2019 , hơn 2,8 triệu EV dự kiến ​​sẽ được bán trong năm nay.

Một năm 2018 điện khí hóa

Năm ngoái là một năm marquee theo nhiều cách. Khoảng 2,1 triệu xe điện (EV), bao gồm xe điện chạy pin (BEV) và xe điện hybrid cắm điện (PHEV), đã được bán trên toàn cầu. Doanh số tại Châu Á Thái Bình Dương chiếm 60,3% thị trường, tiếp theo là Châu Âu với 22,0%.

Với doanh số 1,1 triệu EV, Trung Quốc đã đạt được một cột mốc quan trọng khi trở thành quốc gia đầu tiên vượt qua một triệu doanh số EV. Trong đó, 75% là BEV và phần còn lại là PHEV. Trung Quốc đóng dấu sự thống trị liên tục của mình đối với doanh số EV toàn cầu, một mình chiếm hơn 55,5% thị phần và dẫn đầu thị trường trong năm thứ năm liên tiếp. Nó ghi nhận mức tăng trưởng mạnh hàng năm là 63,5%.

Trên toàn cầu, những người chiến thắng lớn là BEV, bao gồm 68,7% tổng doanh số EV, tiếp theo là PHEV với 31,3%. Người tiêu dùng được hưởng lợi từ sự lựa chọn rộng rãi hơn; số lượng mẫu EV được bán đã tăng từ 165 (109 BEV và 56 PHEV) trong năm 2017 lên gần 207 (143 BEV và 64 PHEV) trong năm 2018.

Có một cái gì đó để cổ vũ trong một năm khó khăn khác cho Elon Musk. Tesla nổi lên như là người dẫn đầu thị trường với việc ra mắt Model 3. được chờ đợi nhiều của mình, công ty đã đạt được doanh số cao nhất với khoảng 231.850 chiếc, chiếm 11,8% tổng thị trường. Đứng đầu là BYD với 222.743 doanh số bán hàng và thị phần là 11,3%.

Kết quả hình ảnh cho xe điện

Trong những phát triển tích cực khác, BMW đã dẫn đầu về việc trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên cung cấp tính năng sạc cảm ứng trên mẫu BMW 530e iPerformance của mình.

Thêm trong cửa hàng vào năm 2019

Một chủ đề bao trùm trong năm 2019 sẽ là sự chuyển đổi của thị trường EV từ một động cơ thúc đẩy sang một quy định / nhiệm vụ thúc đẩy.

Động lực sẽ tiếp tục xây dựng với hơn 2,8 triệu xe điện dự kiến ​​sẽ được bán trên toàn cầu vào năm 2019. Trong đó, 68% sẽ là BEV và 32% sẽ là PHEV. Với điều này, thị trường EV sẽ chiếm 3% thị phần trong toàn bộ thị trường xe khách.

Trung Quốc sẽ mở rộng vị trí dẫn đầu, chiếm gần 58% thị phần, tiếp theo là châu Âu và Bắc Mỹ. Trong số các thị trường tiềm năng tăng trưởng cao sẽ có Châu Phi, Trung Đông, Châu Mỹ Latinh và Nam Á. Tại đây, các ưu đãi và trợ cấp của chính phủ hỗ trợ cho việc sản xuất và mua EV sẽ thúc đẩy mở rộng thị trường nhanh chóng.

Đồng thời, các ưu đãi trên EVs sẽ giảm dần ở Trung Quốc, Anh và Mỹ. Tại Hoa Kỳ, các ưu đãi của chính phủ sẽ kết thúc đối với một số OEM khi họ đạt được hạn ngạch 200.000 trong doanh số EV.

Trong khi đó, các nhà sản xuất ô tô nước ngoài ở Trung Quốc sẽ phải vật lộn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi nước này chuẩn bị giới thiệu một hệ thống tín dụng, trong đó các nhà sản xuất ô tô sẽ được yêu cầu kiếm tín dụng cho sản xuất EV để sản xuất xe thông thường. Ví dụ, một nhà sản xuất ô tô sẽ cần sản xuất 2.000 EV để kiếm 10.000 tín dụng, sau đó sẽ cho phép họ sản xuất 100.000 xe thông thường.

Sẽ có một loạt các hoạt động khi hơn 43 mô hình mới, bao gồm cả xe thành phố nhỏ, SUV và xe hiệu suất, dự kiến ​​sẽ tràn vào thị trường vào năm 2019. Trong đó, 25 chiếc sẽ là BEV và PHEV còn lại.

Tesla và RNM sẽ đánh bại nó để chiếm lĩnh thị trường ngay cả khi hơn 270 công ty khởi nghiệp làm rung chuyển thị trường EV. Bắc Mỹ, Tây Âu và châu Á-Thái Bình Dương sẽ nổi lên như những trung tâm lớn của các công ty khởi nghiệp liên quan đến thị trường EV. Các lĩnh vực chính của trọng tâm sẽ là các giải pháp sạc, công nghệ pin và EV nhẹ. Vài khởi sự đã nghiên cứu phát triển EVs với một loạt các hơn 300 dặm, cũng như trên EVs với khả năng lái xe tự trị. Những chiếc xe này sẽ nhắm đến các phân khúc hạng sang và thể thao, cạnh tranh trực tiếp với các OEM cao cấp.

Những tiến bộ trong công nghệ pin và sạc sẽ tạo nền tảng vững chắc cho việc cất cánh của thị trường EV. Thị trường đang hướng tới khả năng pin cao hơn 60kWh để tăng phạm vi của EVs để lên đến 200 dặm trên một lần sạc. Sự gia tăng dung lượng pin này sẽ có tác động theo tầng đối với nhu cầu về hệ thống quản lý nhiệt pin hoạt động thông minh giúp duy trì nhiệt độ hoạt động tối ưu.

Cùng với đó, các nhà máy sản xuất pin cho sản xuất pin có thể sẽ trở thành tiêu chuẩn do nhu cầu từ các nhà sản xuất EV tăng đột biến. Các công ty như BYD, LG Chem, Samsung SDI và CATL được thiết lập để chiến đấu với nó trong cuộc chiến của các nhà cung cấp pin.

Một trong những thách thức chính mà thị trường EV phải đối mặt là hệ thống sạc chậm. Điều này được thiết lập để thay đổi khi các OEM cao cấp như Audi, BMW, Daimler và Porsche sẽ đẩy mạnh các hệ thống sạc cực nhanh 250kW + để cạnh tranh với hệ thống siêu sạc độc quyền của Tesla.

Nhìn về phía trước

Khi cơ hội bùng nổ, những người tham gia thị trường nên nhắm vào các thị trường mới nổi có tiềm năng tăng trưởng cao như Châu Phi, Trung Đông, Mỹ Latinh và Nam Á.
Họ cũng nên xem xét mở rộng danh mục sản phẩm của họ. Ví dụ, khi nhu cầu về SUV và C-SUV tăng cao, các nhà sản xuất EV có thể xem xét phát triển PHEV dựa trên CUV cỡ trung cho thị trường châu Âu và Mỹ.

Khi các ngành công nghiệp và quy trình trở nên số hóa, nó sẽ trở nên quan trọng để phát triển các mô hình kinh doanh mới. Trong bối cảnh này, việc bán hàng đã trở thành nhiều về trải nghiệm của khách hàng cũng như về chính sản phẩm. Do đó, các nhà sản xuất EV cần phát triển các mô hình kinh doanh sáng tạo để thu hút khách hàng tốt hơn.