Những thách thức và cơ hội cho thị trường ô tô Trung Quốc

Ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc đã phát triển nhanh chóng và đất nước này đang đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong thị trường ô tô toàn cầu. Theo Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin (MIIT), doanh số bán ô tô trên toàn quốc của Trung Quốc đã vượt qua mức chuẩn 28 triệu trong năm 2016, đứng đầu toàn cầu trong tám năm liên tiếp.

Tuy nhiên, các yêu cầu cấp bách về môi trường và cạnh tranh khốc liệt bên ngoài đang buộc ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc tăng tốc đổi mới và chuyển đổi; mặt khác, các xu hướng như nâng cấp tiêu thụ, gia tăng các thị trấn nhỏ và tích hợp thông tin và truyền thông có nhu cầu phức tạp đối với tiêu dùng ô tô.

Đối mặt với sự thay đổi nhanh chóng trong công nghệ và sự phức tạp ngày càng tăng của môi trường công nghiệp, thị trường ô tô của Trung Quốc sẽ đi về đâu? Những cơ hội mới là gì?

Với sự phát triển nhanh chóng của ô tô tại Trung Quốc, khí thải xe cộ đang trở thành vấn đề nổi bật. Báo cáo thường niên năm 2017 về quản lý môi trường phương tiện của Trung Quốc cho thấy khí thải từ xe cơ giới tạo thành nguồn ô nhiễm không khí chính. Do đó, các biện pháp bảo vệ môi trường nhắm vào xe cơ giới đã được thực hiện.

Ngoài ra, mức tiêu thụ năng lượng của ngành công nghiệp ô tô truyền thống tương đối cao. Xin Guobin, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin chỉ ra rằng Trung Quốc đã tụt hậu so với tiêu chuẩn quốc tế về tiêu thụ nhiên liệu xe chở khách năm 2016. Trung Quốc đã cam kết với thế giới sẽ đạt mức cao nhất về phát thải carbon vào năm 2030 và tăng tỷ lệ năng lượng sơ cấp đến 20% (2016: 13,3%). Tuy nhiên, dựa trên tốc độ phát triển hiện tại của ngành công nghiệp ô tô, rất khó để thực hiện lời hứa này.

Với sự phát triển nhanh chóng của ô tô tại Trung Quốc, khí thải xe cộ đang trở thành vấn đề nổi bật.

Bảo tồn năng lượng và giảm phát thải là cách duy nhất để ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc tiến lên. Theo các mục tiêu và yêu cầu phát triển xanh được đề xuất trong Kế hoạch phát triển trung và dài hạn cho ngành công nghiệp ô tô, ngành công nghiệp sẽ tập trung vào trọng lượng nhẹ, giảm tiêu thụ nhiên liệu và phát triển các phương tiện năng lượng mới (NEVs). Xu Changming, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Nhà nước và Chuyên gia Kinh tế Cao cấp.Kết quả hình ảnh cho xe ô tô

Xe truyền thống vẫn sẽ chiếm thị phần lớn tuyệt đối trên thị trường ô tô của Trung Quốc trước năm 2030, do đó, Xu cho biết, cacbon hóa thấp là xu hướng tất yếu đối với các phương tiện trong tương lai. Theo quan điểm của Xu, có ba cách chính để đáp ứng giới hạn chặt chẽ hơn về tiêu thụ nhiên liệu: trọng lượng nhẹ, thu nhỏ và nâng cấp công nghệ của động cơ truyền thống, tất cả đều cần được hỗ trợ bởi các vật liệu tiên tiến.

Khi nói đến công nghệ năng lượng mới, tỷ lệ NEV đang tăng lên tổng doanh số của những chiếc xe mới. Hơn nữa, chính phủ đang tích cực thúc đẩy sự phát triển của NEV bằng một loạt các biện pháp. Điều này được nêu rõ trong Kế hoạch phát triển trung và dài hạn cho ngành công nghiệp ô tô rằng đến năm 2020, doanh số hàng năm của NEV sẽ đạt 2 triệu và đến năm 2025, hơn 20% doanh số bán xe sẽ được cung cấp năng lượng mới.

Bốn yếu tố ảnh hưởng chính cho sự phát triển của NEV là: sự trưởng thành về công nghệ của pin và toàn bộ xe, giá bán của toàn bộ xe, sự tiện lợi của việc sạc và chuỗi cung ứng sản xuất NEV. Sự ra đời của các vật liệu mới có thể là bước đột phá trong công nghệ NEV hiện tại. Lấy ví dụ về phân khúc xe điện đang phát triển nhanh. Pin là một khó khăn quan trọng cho sự phát triển sản xuất của nó. Với sự xuất hiện của vật liệu catốt ternary, pin có thể đạt được mật độ năng lượng cao hơn pin lithium, và trong trường hợp này, tuổi thọ của nó tăng lên. Đây là một cơ hội mới được tạo ra bởi các vật liệu mới, đào Xu thêm.

 

Theo các mục tiêu và yêu cầu phát triển xanh được đề xuất trong Kế hoạch phát triển trung và dài hạn cho ngành công nghiệp ô tô, ngành công nghiệp sẽ tập trung vào trọng lượng nhẹ, giảm tiêu thụ nhiên liệu và phát triển phương tiện năng lượng mới (NEV).

Xu Changming, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin Nhà nước và chuyên gia kinh tế cao cấp

Trong thị trường tiêu dùng ô tô, với sự phát triển của nền kinh tế nói chung của Trung Quốc và nâng cao sức mua của người tiêu dùng Trung Quốc, việc nâng cấp tiêu thụ đang được tiến hành.

Ví dụ, hãy lấy phân khúc xe hạng sang. Người tiêu dùng đang thay đổi định nghĩa về ‘sự xa xỉ’. Ngày nay, họ không chỉ yêu cầu một chiếc xe có ngoại hình đẹp mà còn chú ý nhiều hơn đến hiệu suất hoạt động và niềm vui khi lái xe, ông Xu Xu giải thích thêm.

Phân khúc thị trường và tùy biến sản phẩm do nâng cấp tiêu dùng mang lại các tiêu chuẩn cao hơn cho kiểu dáng và thiết kế nội thất, ngoại hình và hiệu suất môi trường của vật liệu và lớp phủ, và sự thoải mái của người lái và hành khách. Để đáp ứng những nhu cầu này, cần phải tăng tổng thể nghiên cứu và phát triển.

Ngành công nghiệp ô tô là một trong những ngành công nghiệp khách hàng quan trọng của BASF. Năm 2016, tổng doanh số của Tập đoàn BASF đạt 57,55 tỷ euro, trong đó doanh số bán hàng do ô tô đạt tổng cộng 10 tỷ euro – chiếm khoảng 17% doanh số của Tập đoàn BASF.

Tiến sĩ Trịnh Da Khánh, Phó chủ tịch cấp cao, Phát triển thị trường và kinh doanh Trung Quốc, BASF, đã nói và chúng tôi là nhà cung cấp vật liệu hóa học lớn nhất cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. giải quyết các thách thức và nắm bắt cơ hội cùng với các OEM, nhà cung cấp phụ tùng ô tô và tất cả các đối tác trong chuỗi ngành công nghiệp ô tô.