Kinh nghiệm mua thiết bị cảnh báo tốc độ cho ô tô

Thiết bị cảnh báo tốc độ cho ô tô là thiết bị khá phổ biến được nhiều người biết đến. Nhưng ở Việt Nam thì thiết bị này vẫn chưa được biết đến nhiều. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bạn sắm thêm loại thiết bị này cho ô tô một cách hiệu quả.

1. Những thông tin cần biết về thiết bị cảnh báo tốc độ cho ô tô

Đây là loại thiết bị thông minh, có thể lắp đặt đơn giản và hiện đang là mốt mà nhiều chủ xe tìm hiểu để lắp đặt cho chiếc xe của mình. Trước đây, bộ thiết bị này thường chỉ xuất hiện trê những chiếc máy bay chiến đấu. Nhưng giờ đây, nó đã được nhiều hãng xe sang ứng dụng và trở thành trang bị tiêu chuẩn cho một số mẫu xa của Lexus, BMW hay Nissan,…

Thiết bị cảnh báo này có thể hiển thị thông tin lên kính lái nên rất thuận tiện, có thể giúp người lái xe giảm tốc độ kịp thời, nhắc nhở khi tốc độ vượt quá mức cho phép trong cài đặt. Thậm chí khi lốp căng, mềm hay nước làm mát nóng hơn 108 độ C, bình ắc quy bị yếu, điện áp ắc quy nhỏ hơn 12V thì đều có cảnh báo.

Thiết bị sẽ hiển thị thông tin bao gồm: cảnh báo về tốc độ, vòng tu máy, mức tiêu hao nhiên liệu, nhiệt độ két nước, điện áp của ắc quy, mức tải của động cơ, độ mở của bướm ga,…

2. Các thông số trên thiết bị cảnh báo tốc độ cho ô tô có ý nghĩa gì?

Những thông số được hiển thị bằng đèn LED có những ý nghĩa như sau:

– SPD : Tốc độ (km/h). Tự động chuyển đổi từ hệ Mile sang Km nếu là xe Mỹ

– RPM : Vòng tua/10 (chia 10 vì chỉ có 3 LED)

– KPL : tiêu hao nhiên liệu km/l (xe phải có tính năng này và cũng tự động đổi từ galon sang lít)

Khi xe gặp vấn đề cần cảnh báo thì những biểu tượng nhỏ phía dưới sẽ sáng lên. Khi một thông số bị vượt ngưỡng thì thiết bị sẽ có âm thanh cảnh báo kêu “bíp bíp” vừa đủ để người lái nghe thấy đồng thời biểu tượng cảnh báo sẽ sáng lên.

3. Lắp đặt thiết bị cảnh báo tốc độ cho ô tô như thế nào?

Việc lắp đặt cũng khá đơn giản, không phải can thiệp nhiều vào hệ thống điện và các chức năng điều khiển của xe. Để lắp thiết bị, bạn phải cố cổng ODB (On-board Diagnostic System) tạm gọi là cổng chẩn đoán lỗi. Muốn biết xe có loại cổng này hay không có thể nhìn trên đồng hồ có đèn "Check engine" không, nếu có tức là xe có cổng OBD.

Khi đem xe đi hãng bảo hành, hãy nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra hoặc nếu thấy nhân viên cắm máy scan vào đâu thì đó chính là cổng conector 16 chân ngay dưới vô lăng. Ngoài ra, trên tem dán trên xe có dòng "OBD-II CERTIFIED" cũng có nghĩa là xe có cổng ODB.

Sau đó, chỉ cần cắm thiết bị vào cổng ODB này mà không cần can thiệp vào hệ thống điện, nguồn điện cung cấp cho thiết bị cũng được lấy qua cổng này. Sau khi kết nối, chỉ cần đặt thiết bị vào vị trí mong muốn, cố định lại, dán tem phản xạ lên kính lái là thiết bị đã hoạt động bình thường. Việc cuối cùng là điều chỉnh các thông số theo hướng dẫn cho phù hợp.