Công nghệ xe hơi làm thay đổi thế giới ô tô đáng chờ đợi hiện nay

Tính đến thời điểm này xe hơi đang là phương tiện giao thông được nhiều người ưa chuộng và dần trở nên phổ biến hơn. Những kỳ vọng về một sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng luôn là mong muốn của nhiều người. Bài viết sau sẽ nói về những công nghệ xe hơi làm thay đổi thế giới ô tô.

Dây an toàn

Đây là phát minh giúp cứu sống rất nhiều mạng người trong lĩnh vực xe hơi. Mặc dù có nguồn gốc bắt nguồn từ máy bay, dây an toàn ba điểm đang được sử dụng hiện nay chỉ xuất hiện trên xe hơi vào năm 1958. Thời điểm mà Volvo trang bị dây an toàn cho chiếc P220 Amazon.

Túi khí

Chiếc xe đầu tiên được sử dụng túi khí cho người lái là Oldsmobile Toronado vào năm 1973. Tuy nhiên, đây là hệ thống túi khí cơ bản hoạt động không hề ổn định nên Oldsmobile chỉ sản xuất 1.000 chiếc. Túi khí hiện đại đầu tiên xuất hiện vào những năm 1981 trên chiếc Mercedes-Benz S-Class. Kể từ đó, bộ phận này liên tục không ngừng được cải tiến.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

 

Dây an toàn là phát minh giúp cứu sống rất nhiều mạng ngườiDây an toàn là phát minh giúp cứu sống rất nhiều mạng người

Hệ thống cân bằng điện tử (ESP)

Công nghệ xe hơi này là phát minh quan trọng cho xe hơi. ESP được tạo ra một cách rất tình cờ vào năm 1989. Mercedes CL600 là mẫu xe hơi đầu tiên được trang bị công nghệ này. Kể từ tháng 11/2011, tất cả các mẫu xe bán ra tại châu Âu đều phải có trang bị ESP.

Hệ thống lái xe tự động

Công nghệ xe hơi đang được phát triển vô cùng mạnh mẽ. Một số mẫu xe cao cấp như Audi, BMW, Mercedes-Benz, Tesla và Volvo đều được trang bị công nghệ này. Audi A8 được xem là mẫu xe có khả năng lái tự động ở mức 3 không cần tương tác người lái khi di chuyển với tốc độ 60 km/h.

Động cơ diesel

Mặc dù được kỹ sư người Đức Rudolf Diesel phát minh vào những năm 1883, động cơ diesel chỉ được sử dụng lần đầu vào năm 1936 trên chiếc Mercedes-Benz 260 D. Từ đó, động cơ diesel liên tục được cải tiến và có thêm những tính năng tăng áp vào năm 80. Hỗ trợ tăng đáng kể công suất và hiệu quả hoạt động. Ngày nay, tuy bị xem là lạc hậu nhưng một số nhà sản xuất xe hơi vẫn đầu tư mạnh để cải tiến công nghệ này.

Bài viết liên quan: 7 kế hoạch chi tiêu lời khuyên tiếp thị trực tuyến thân thiện.

Động cơ diesel chỉ được sử dụng lần đầu vào năm 1936

Động cơ diesel chỉ được sử dụng lần đầu vào năm 1936

Hệ thống điều hòa

Chiếc xe hơi đầu tiên được lắp hệ thống điều hòa là Packard 120 vào năm 1939. Tuy nhiên, tại thời điểm đó hệ thống này vẫn tồn tại rất nhiều nhược điểm như cồng kềnh và chỉ có công tắc để tắt và mở. Theo thời gian, hệ thống điều hòa cũng được cải tiến liên tục, ngày nay bạn có thể kiểm soát nhiệt độ và luồng khí thổi tới từng vị trí ngay trên xe.

Hệ thống điều hòa cũng được cải tiến liên tục

Hệ thống điều hòa cũng được cải tiến liên tục

Hệ dẫn động AWD

Công nghệ xe hơi này xuất hiện lần đầu trên chiếc Jensen FF vào năm 1966 do Ferguson Formula sản xuất. Phân bổ 37% mô-men xoắn cho cầu trước và 63% cho cầu sau, hệ dẫn động AWD rất cần thiết khi bạn di chuyển trên các cung đường lầy lội.

Những trang website này cung cấp rất nhiều kiến thức về công nghệ xe hơi mà bạn có thể tham khảo. Ngoài bạn cũng có thể tự xây dựng cho mình một trang blog nhằm lưu giữ lại các kiến thức về công nghệ xe hơi cho riêng mình. Trước khi mua tên miền bạn cần kiểm tra tên miền tại một số nhà cung cấp khá tốt như: bkhost, matbao, nhanhoa….. Sau đó chỉ việc setup website đơn giản.

Sự ra đời của những công nghệ được kể trên dần dần làm thay đổi thế giới ô tô. Cùng với sự phát triển của xã hội thì thế giới ô tô sẽ không ngừng chuyển động. Sắp tới, sẽ còn nhiều hơn nữa những công nghệ xe hơi được ra đời.