Thiết kế vận hành và giá bán mới nhất của Kia Morning 2018

Ngày cuối năm Đinh Dậu cũng khép lại gần 1 năm tôi đồng hành cùng Kia Morning trên 1 vạn km đường. Có lúc chăm sóc từng chút một, cũng có lúc phá phách ra trò, tôi cảm nhận thấy hiểu hơn về chiếc xe & muốn san sẻ vài điều về nó

 

Trải Nghiệm lái xe

Một dòng xe đô thị cỡ nhỏ như Kia Morning thì khỏi phải nói, tăng tốc chậm và kém không chuyển biến khi chạy ở tốc độ cao. Những Ngày 01 cầm lái, tôi ngớ người khi nhận biết rằng mình đi xe hơi nhưng không còn bứt tốc nhanh bằng các cái xe máy 110cc.

Mỗi một khi leo dốc hầm gửi xe ở các TTTM của Vincom, hay leo lên sân thượng Aeon Mall quận long biên, tôi cảm nhận rõ xe của chính bản thân mình hơi yếu và phải bò lên thật chậm. Nhấn sâu bàn đạp ga để tăng cường trọn vẹn được nhưng khi làm vậy tôi thấy khoang động cơ rung lên khá mạnh. Đi kèm với đó là tiếng gằn máy nghe rất khó tính nên tôi thường chọn phương án giữ vận tốc hài hòa để xe bò lên dần dần, trừ phi đằng sau đang xuất hiện xe khác theo sát.

Thiết kế vận hành và giá bán mới nhất của Kia Morning 2018

Theo tôi, xe vận hành tốt nhất có thể ở dải tốc độ 30-80km/h. Ở dải tốc độ ít hơn, hộp số AT phản hồi khá trễ. Ở dải vận tốc cao hơn nữa, đến 90km/h, hành khách ngồi trong xe sẽ cảm nhận thấy rất nguy hiểm. Cao hơn, trên 90km/h, chính người điều khiển là tôi cũng cảm nhận thấy không còn đáng tin cậy nữa. Đặc biệt quan trọng, tôi có khuyến cáo tới những ai đang sử dụng Kia Morning hệt như tôi, chính là không nên điều khiển xe chạy nhanh hơn 100km/h vì lúc đó, chỉ cần một ảnh hưởng rất nhỏ thôi từ mặt đường, người điều khiển có thể mất kiểm soát điều hành cái xe bất ngờ. Tôi đã từng có lần chủ quan và suýt nữa phải trả giá khi chạy nhanh trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ vào trong 1 hôm trời mưa. Chất lượng đường xá ở nước ta, kể cả đường cao tốc cũng không thể tin được, luôn luôn tiềm ẩn yếu tố đột ngột.

Trở lại với nơi Kia Morning vốn thuộc sở hữu, chính là đô thành. Form size bé nhỏ cùng theo với bán kính xoay đầu ngắn giúp xe dịch chuyển kha khá hoạt bát trên phố phố đông đúc của Thành Phố Hà Nội. Thuận tiện đi lại, không hẳn loay hoay tìm chỗ đỗ, điều đó phần nào khiến tôi cảm nhận thấy bớt ngột ngạt hơn ở một Thành Phố như Hà Nội Thủ Đô. Chắc rằng đây cũng chính là giá trị lớn số 1 mà một mẫu xe “city-car” đem lại.

Mức độ tiết kiệm xăng

Cung đường hàng ngày tôi đi đa số là từ huyện ngoại thành Đông Anh sang trung tâm thủ đô, các Đống Đa, Ba Đình (một nửa đường trường, một nửa đường phố). Mức tiêu tốn nguyên liệu hiển thị trên bảng đồng hồ thời trang thường rơi vào lúc 6,5-7l/100km.

Mặc dù thế con số đó chỉ mang tính chất tham khảo, tôi hay địa thế căn cứ vào vấn đề đổ xăng. Cứ mỗi lần đổ đầy bình (khoảng 550.000đ) tại cây xăng Japan Idemitsu Q8, tôi sẽ đi được 450km đường hỗn hợp. Phần nhiều thời gian chạy xe tôi đều bật điều hòa, đi thong thả & nhường nhịn, chẳng mấy khi phóng nhanh phanh gấp. Như thế, tính ra đơn giá cho từng km chỉ tầm 1.100đ, theo tôi đây là một số lượng khá hợp lý.

 

Khả năng bị đánh đồng với taxi

Hồi đáp cho thắc mắc này thì tùy vào cái nhìn của mọi người. Tại đây, tôi không muốn đề cập đến chuyện định vị quý phái. Không chỉ vậy tôi muốn nói đến cái nhìn trước tiên, cảm nghĩ sau cái nhìn trước tiên thế nào.

Thiết kế vận hành và giá bán mới nhất của Kia Morning 2018 1

Tấm hình về xe taxi ở đâu đó trên nhân loại hay ở VN thường đi đôi liền với màu vàng, greed color và cả màu bạc nữa. Kia Morning có nhiều màu sắc cho bạn chọn lựa. Tôi chọn màu xanh-đen vì không muốn rất nổi bật. Nhiều bạn hỏi Lý Do lại chọn màu này, tôi vẫn hay nói vui rằng lầm lì xì ra khói. Màu đỏ hay màu vàng cát cũng rất là đẹp. Nếu như khách hàng đi một cái Kia Morning màu đỏ, sẽ chẳng ai nghĩ bạn là taxi mà độ rất nổi bật thì luôn được đảm bảo an toàn. Thế nên, đừng quá lo lắng về thắc mắc này nhé.