Sử dụng máy bơm chìm nước thải đúng cách như thế nào

Để máy bơm sử dụng có tuổii thọ cao, tránh trường hợp nhanh hỏng, người hưởng dụng cần nắm thất kỹ cách hướng dẫn hưởng dụng bao gồm cả khâu cài đặt đặt ban đầu.

Trước khi đưa máy bơm vào sử dụng chúng mình cần:

1. Đầu tiên chúng mình phải kiểm tra, máy bơm này có đúng là máy bơm được bên kỹ thuật lựa chọn hay không? Máy bơm chạy điện 1 hay 3 pha, tần số 50Hz hay 60Hz. Kiểm tra thông số kỹ thuật trên tem mác máy bơm.

2. Kiểm tra xem tất thẩy các phụ tùng hữu ích đi lại kèm, kiểm tra máy bơm của mình có móp méo ở vị trí nào không?

>> Tìm hiểu các sản phẩm tại đây: http://bomviet.vn/bom-nuoc-thai-tsurumi.html

Hướng dẫn  cách hưởng dụng máy máy bơm nước thải

Một số sự cố thường gặp khi hưởng dụng máy bơm chìm nước thải:

– Khi mua, lắp đặt đặt máy bơm nước thải cần phải tập trung đến chủng loại máy bơm, Mục đích này hưởng dụng  như: bạn hưởng dụng máy bơm để bơm nước sạch hay máy bơm nước thải có bùn loãng, bùn đặc, bơm nước thải có rác hay không, sử dụng trong xây dụng, hố móng, hay bơm hút tầng hầm…

– Khi lắp đặt máy bơm nước thải, bạn hãy quan tâm lắp đúng hướng dẫn hưởng dụng của nhà sản xuất hoặc theo hướng dẫn trong catalogue đi kèm.

– Khi cài đặt đặt xong, các chúng mình phải thử chiều quay xem đã đúng hướng hay chưa.

– Tủ điều khiển: Để bảo vệ động cơ máy bơm nước được hoạt động lâu bền và an toàn,một số chúng mình cũng nên chú trọng vấn đề này. Sử dụng tủ điều khiển sẽ tránh được rủi ro khi có sự cố về điện đưa đến tình trạng hư hỏng động cơ hoặc cháy động cơ điện. Tủ điều khiển bảo vệ phải có bộ chống mất pha, ngược pha, lệch pha, chống kẹt roto

– Nên đề nghị các kỹ thuật có kinh nghiệm chuyên môn lắp đặt đặt máy bơm  nước thải.

>> Xem thêm dòng máy bơm thả chìm hút bùn tsurumi: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-hut-bun

Tháo bơm và lắp đặt ráp:

1. Tháo bơm chìm nước thải

Khi tháo bơm hãy dự trù một tấm bìa các tông hoặc gỗ dán để đặt các chi tiết khác nhau lên đó. Không đè các chi tiết lên nhau. Chúng phải được sắp xếp ngăn nắp thành hàng. Khi vòng chữ O và gioăng không hoạt động lại được nữa sau khi tháo ra thì phải có sẵn các gioăng thay thế.

Tháo bơm theo trật tự, biên soạn bản vẽ mặt cắt. Cần phải chắc chắn là đã ngắt điện trước khi bắt đầu tháo bơm.

(1) Tháo bu lông vỏ bơm, nâng động cơ lên và tháo vỏ máy bơm  ra.

(2) Tháo bu lông đầu trục và cánh bơm

(3) Tháo nút đổ dầu và tháo hết dầu ra.

(4) Tháo bu lông vỏ trung gian và vỏ trung gian. (Hãy nhớ là bất cứ dòng dầu nhờn nào còn lại trong khoang vòng đệm cơ khí sẽ chảy ra ngoài)

(5) Tháo nhẹ nhàng vòng đệm cơ khí (111), cẩn trọng không để xước mặt trượt của trục động cơ.

2. Lắp đặt ráp bơm

Lắp đặt lại máy bơm nước theo trình tự ngược lại với tháo bơm. Hãy lưu ý các điểm sau đây:

(1) Khi lắp lại bơm quay cánh bơm bằng tay và kiểm tra xem nó có quay trơn tru không. Nếu như nó quay không trơn thì thực hiện lại các bước 3) đến 5).

(2) Sau khi hoàn thành bước 1) của việc lắp đặt lại bơm, quay cánh bơm bằng tay từ phía miệng hút và kiểm tra để nó có khả năng quay trơn tru và không chạm vào nắp hút trước khi vận hành máy bơm. Hãy mua gioăng tròn, gioăng và các chi tiết khác từ cửa hàng bán bơm. Bảng kích thước được ghi rõ ở phần “bảo dưỡng”.

Đơn vị cung cấp máy bơm ly tâm tự mồi chính hãng: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-cong-nghiep/may-bom-tu-moi-matra