Những mẫu xe tiên phong trong công nghệ xe hơi cao cấp

Những mẫu xe tiên phong trong công nghệ xe hơi cao cấp

 

Theo thông tin thị trường xe hơi thì các loại xe ô tô cao cấp không chỉ có kiểu dáng, mẫu mã đẹp, sang trọng và có động cơ lớn, mà chúng còn thể hiện sự vượt trội của mình so với các dòng xe phổ thông trên thị trường. Đó là lý do mà các công nghệ hiện đại đã được áp dụng lên ô tô, không những vậy còn tạo điều kiện dần được áp dụng vào các mẫu xe phổ thông.

 

Những mẫu xe tiên phong trong công nghệ xe hơi cao cấp

Mercedes-Benz S-class 2012- Công nghệ cảnh báo mất tập trung

Vấn đề mất tập trung, buồn ngủ khi phải lái xe trên một quãng đường quá dài, đặc biệt là vào ban đêm luôn là sự lo lắng của nhiều tài xế. Với mẫu xe S-class 2012 tiên phong mang công nghệ cảnh báo mất tập trung (Attention Assist) giúp phát hiện hành vi tài xế mất tập trung hoặc buồn ngủ thông qua cảm biến ở vô lăng, để đưa ra cảnh báo giúp người lái xe nhận biết trạng thái của mình và có hành động thích hợp.

Lexus LS 2012- Công nghệ hỗ trợ đỗ xe

Việc đỗ xe song song với không gian hẹp dường luôn là một thử thách lớn với bất cứ tài xế nào. Do đó, theo tin công nghệ xe hơi thì Lexus đã đưa công nghệ hỗ trợ đỗ xe (Advanced Parking Guidance System) lên chiếc LS 2012, giúp người lái hoàn toàn có thể tự tin xử lý những pha đỗ xe khó. Hệ thống đỗ xe tự động của dòng Lexus sẽ tự động đánh lái đưa xe vào vị trí thông qua các cảm biến siêu âm.

 

BMW 7-series 2011- Công nghệ nhìn đêm và phát hiện người qua đường

Lái xe ban đêm ở những khu vực có đường cắt ngang hoặc trong rừng, nơi có các loại động vật thường xuyên băng ngang thì rất nguy hiểm cho các tài xế. Công nghệ nhìn đêm và phát hiện người qua đường (Night Vision và Pedestrian Detection) của BMW giúp giải quyết triệt để vấn đề này với công nghệ Camera hồng ngoại và các radar ở đầu xe giúp hệ thống có thể “nhìn” xuyên màn đêm và phát hiện các vật thể

Audi A8 2012- Công nghệ ga tự động thích ứng

Hệ thống ga tự động (Cruise Control) không còn là thiết bị xa lạ, nhưng hệ thống ga tự động thích ứng (Adaptive Cruise Control) thì vẫn chưa thực sự phổ biến.Với thiết kế hệ thống sẽ sử dụng radar phía trước nhằm đo khoảng cách với các vật cản (xe phía trước), từ đó giúp xe duy trì khoảng cách an toàn.

 

Buick LaCrosse 2012- Công nghệ phát hiện điểm mù

Các cảm biến sử dụng sóng siêu âm bên sườn xe sẽ giúp người lái phát hiện ra các vật thể nằm ở điểm mù của gương, để từ đó tránh những va chạm khi chuyển hướng. Với công nghệ phát hiện điểm mù (Blind Spot Warning) hoạt động cũng không quá phức tạp, nhưng hệ thống này mới được phổ biến rộng rãi vào năm 2012

Infiniti M 2012- Cảnh báo và ngăn chuyển làn ngoài ý muốn

Giữ xe đi đúng và thẳng trong làn là nguyên tắc quan trọng hàng đầu để tránh các tai nạn ở vận tốc cao. Infiniti M 2012 là chiếc xe tiên phong trong công nghệ này (Lane Departure Warning and Prevention). Việc lắp đặt Camera sẽ giúp xe “nhìn” thấy vạch kẻ đường, từ đó cảnh báo bằng hình ảnh/âm thanh/rung động để tài xế biết mình đang lấn làn. Trong trường hợp lấn làn quá sâu, vô lăng sẽ tự động trở nên cứng hơn/tự động đánh lái về, giúp xe quay trở lại làn ban đầu.

Các bạn có thể tham khảo thêm về công nghệ xe hơi từ thương hiệu Mercedes để có thêm những kiến thức cơ bảng nhất